Trường THCS Tăng Bạt Hổ phối hợp với Hội đồng Đội huyện đã tổ chức phong trào "Tuần lễ Lì xì heo đất - Thắp sáng ước mơ” trao tặng góc học tập giúp bạn học tốt” năm học 2017 – 2018 từ ngày 12/3 – 17/3/218

Nhằm xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tạo môi trường tốt để thiếu niên học tập, rèn luyện, giáo dục tinh thần tương thân tương ái, giúp bạn vượt khó vươn lên trong học tập, trường THCS Tăng Bạt Hổ đã tổ chức phong trào Tuần lễ “Lì xì heo đất” - “Thắp sáng ước mơ” trao tặng góc học tập giúp bạn học tốt” năm học 2017 – 2018 từ ngày 12/3 – 17/3/218

Các Chi đội nhận heo đất từ nhà trường và những chú heo đất sẽ được đặt tại vị trí thuận tiện ở lớp học. Trong thời gian này, giờ giải lao giữa buổi, giáo viên Tổng phụ trách Đội sẽ vận động học sinh, giáo viên chủ nhiệm tham gia nuôi heo đất từ tiền lì xì Tết, tùy theo khả năng, không quy định số tiền cụ thể.

Kết thúc tuần lễ "nuôi heo đất", sáng ngày 19/3/2018, trong tiết sinh hoạt chào cờ, trước sự chứng kiến của BGH, Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh, tập thể giáo Viên và các em học sinh, những chú heo đất đã được mở ra trong sự vui mừng của các em.

Với số tiền từ việc nuôi heo đất, các Chi đội đã gởi về Hội đồng Đội huyện ngày 20/3/2018. Tiền tiết kiệm được mở ra từ heo đất, Hội đồng Đội huyện sẽ xét chọn để trao tặng góc học tập tại các Liên đội trên địa bàn huyện nhân ngày thành lập Đội thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh 15/5/2018 sắp tới.  

Qua tuần lễ này, đã giáo dục các em sự yêu thương, giúp đỡ nhau, từ đây những ước mơ sẽ được thắp sáng bằng hy vọng và bằng chính sự đóng góp của các em. Điều đó đã đem lại niềm vui lớn cho các bạn thiệt thòi hơn mình. Việc tốt  từ những hành động nhỏ như vậy thôi đã có ý nghĩa rất lớn cho chính các em và cho cả mọi người./.