Chiều ngày 27/4, Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Ân Thạnh tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội diễn ra trong không khí trang trọng, sôi nổi với tinh thần dân chủ, đoàn kết của toàn bộ tập thể cán bộ, đoàn viên trong công đoàn.

Đại hội Công Đoàn cơ sở trường tiểu học  Ân Thạnh được cấp trên chọn làm đại hội điểm. Về dự Đại hội có Lãnh đạo  Liên đoàn Lao động Huyện, Đoàn lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện; Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục, Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã  n Thạnh, Chủ tịch Công đoàn các trường Mầm Non- Tiểu học trong Huyện, đại diện Cấp ủy Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể cán bộ, đoàn viên trong công đoàn. Đại hội đã tiến hành đúng theo nội quy, quy chế và chương trình đã đề ra.
 

Trong nhiệm kỳ qua, công tác tuyên truyền giáo dục của CĐCS trường Tiểu học  Ân Thạnh đã có những bước chuyển biến mới góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ Cán bộ đoàn viên công đoàn. Toàn trường có 24 ĐVCĐ. Trong 5 năm Công đoàn nhà trường luôn được CĐCS vững mạnh; hàng năm có đến 80% ĐVCĐ xuất sắc; trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 2 ĐV vào tổ chức công đoàn; bên cạnh đó một số cán bộ đoàn viên tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn, công đoàn, chuyên môn,… kết quả số đoàn viên đạt chuẩn về trình độ chuyên môn là 24 đồng chí, đạt tỷ lệ 100%.

Công tác phát triển Đảng cũng được quan tâm, trong nhiệm kỳ Công đoàn đã giới thiệu được 5 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp; tiếp tục giới thiệu  3 đoàn viên tham gia học lớp Cảm tình Đảng. Công đoàn đã tham gia giám sát chặt chẽ việc thực hiện các chế độ chính sách của nhà nước đối với Cán bộ giáo viên đầy đủ, kịp thời.

Công đoàn đã tham mưu cho BGH nhà trường hỗ trợ kinh phí tặng quà kịp thới cho CBVC – LĐ trong các dịp lễ tết, tổ chức thăm hỏi đoàn viên công đoàn khi bị ốm đau, gia đình có việc hiếu hỉ; tặng quà cho các cháu thiếu nhi con CBVC – LĐ nhân các ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và tết Trung thu hàng năm, với tổng số tiền hơn 70 triệu đồng.
 
Đại hội đã tiến hành thảo luận, tập trung kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2012-2017 và quyết định phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022. Kiểm điểm sự lãnh đạo của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017. Đồng thời đánh giá thực trạng hoạt động của Công đoàn về các lĩnh vực và đưa ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017-2022 với những giải pháp cụ thể.

Đại hội đã tiếp thu những ý kiến  phát biểu chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành, đồng chí Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường để bổ sung vào Nghị quyết Đại hội. Đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu ra Ban chấp hành CĐCS, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 03 đồng chí và bầu 01 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Giáo dục Huyện.
 
Đại hội khẳng định nhiệm kỳ qua, mặc dù đứng trước những khó khăn thử thách, đội ngũ CBVC-LĐ, đoàn viên công đoàn dưới sự lãnh đạo của Đảng đã tỏ rõ bản lĩnh chính trị vững vàng tin tưởng và quyết tâm thực hiện thắng lợi mới; nổ lực vươn lên trong phong trào CNVC-LĐ giữ vai trò quyết định góp phần thúc đẩy sự phát triển đi lên của sự nghiệp giáo dục trong Nhà trường. 
 
Trong nhiệm kỳ này, sẽ đặt ra cho tổ chức CĐCS trường với những nhiệm vụ mới là: tiếp tục phát huy đoàn kết, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động; nhất trí cùng vượt qua mọi khó khăn thử thách, quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học  Ân Thạnh, nhiệm kỳ 2017-2022 đi vào cuộc sống. Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội và được toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn nhất trí biểu quyết 100%./.

 


- Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt đại hội 

Tác giả bài viết: Phạm Văn Viên - TH số 1 Ân Đức